WangNamKheo.com
เมนูหลัก      หน้าหลัก    |    ติดต่อเรา   |   เกี่ยวกับเรา     
 


โฮมสเตย์มาตรฐานไทย และ โฮมสเตย์ต้นแบบ ของประเทศไทย ..... โดยกลุ่มอนุรักษ์ ต้นน้ำมูล บ้านบุไทร อ. วังน้ำเขียว จ. นครราชสีมา

เรือนชมหมอก ศูนย์กลางกิจกรรมโฮมสเตย์บ้านบุไทร

ชื่อ บุไทร โฮมสเตย์ ( Busai Home Stay )
ได้รับตราสัญลักษณ์ มาตรฐานโฮมสเตย์ไทยและโฮมสเตย์ต้นแบบปี 2547 จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ที่อยู่ ตั้งอยู่ที่ หมู่ 4 บ้านบุไทร ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370

ติดต่อ  นายอินทร์ มูลพิมาย ประธานกลุ่มอนุรักษ์ต้นน้ำมูล โทร. 01-0686887

คุณวิภา ประชาสัมพันธ์ และ คุณอินทร์  ประธานกลุ่มโฮมสเตย์บ้านบุไทร   ต้อนรับท่าน ผอ. สพท. ( ดร. ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ) ด้วยกระเช้าดอกเบญจมาศ ที่เป็นไม้ดอกขึ้นชื่อของบ้านบุไทร อ. วังน้ำเขียว จ. นครราชสีมาตกเย็นร่วมวงรับประทานอาหาร และสนทนาตามอัธยาศัย ที่เรือนชมหมอก ศูนย์กลางกิจกรรมโฮมสเตย์บ้านบุไทร  บริเวณบ้าน ประธานกลุ่มอนุรักษ์ต้นน้ำมูล

ประเภท บ้านพักแบบโฮมสเตย์ และ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร
ต้อนรับนักท่องเที่ยวเสมือนญาติที่มาเยือน

มีบริการนำชม   และ สัมผัสบรรยากาศ และ วิถีชีวิตเรียบง่ายในชนบท  โดย รถอีแต๊ก (น้องรถอีแต๋น)เรียนรู้ อาชีพเกษตรแบบยั่งยืน  เช่น เพาะเห็ดหอม  ปลูก
เบญจมาศเพื่อการส่งออก และ ผักเมืองหนาวปลอดสารพิษ

บริการ  บริการบ้านพักโฮมสเตย์ เรียบง่ายในชนบทแท้
 มีบริการนำชม  และ สัมผัสบรรยากาศ และ วิถีชีวิตเรียบง่ายในชนบท โดย รถอีแต๊ก (น้องรถอีแต๋น)   เรียนรู้ อาชีพเกษตรแบบยั่งยืน เช่น เพาะเห็ดหอม ปลูก เบญจมาศเพื่อการส่งออก และ ผักเมืองหนาวปลอดสารพิษ  ตกเย็นร่วมวงรับประทานอาหาร และสนทนาตามอัธยาศัย ยินดีรับกลุ่มเกษตรกร นักศึกษาดูงาน อบรม และ พักระยะยาวในราคาพิเศษ นำชมแปลงเกษตร เดินป่า ศึกษาธรรมชาติ และจัดแพ็กเกจทัวร์    บ้านบุไทรโฮมสเตย์ ที่พักแบบชนบท ที่เรียบง่าย สะดวก และ ปลอดภัย  ( ดูความเป็นมา และ ภาพพิธีเปิด )

 คุณสามารถเลือกที่จะพัก ในรูปแบบบ้านที่แตกต่างกัน

บ้านพักของบุไทรโฮมสเตย์ มีโครงสร้างของบ้านที่แตกต่างกัน แบ่งได้ 3 แบบใหญ่ ๆ ได้แก่

1) บ้านไม้ทั้งหลัง มีลักษณะเป็นบ้านชนบทจริง ๆ ทำด้วยไม้ทั้งหลัง บางบ้านตีฝาด้วยไม้กระดานไว้ห่าง ๆ อย่างง่าย ๆ บางทีไม่มีหน้าต่าง เพราะอากาศเย็นสบายทั้งปี ทำให้มีบรรยากาศแปลกไปอีกแบบหนึ่ง
2) บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ชั้นล่างเป็นปูน แต่ชั้นสองทำด้วยไม้ มีลักษณะเหมือนบ้านชนบททั่วไป
3) บ้านสมัยใหม่ เป็นบ้านที่สร้างด้วยปูนทั้งหลัง มีลักษณะเหมือนบ้านของชาวเมือง แต่ยังคงมีรูปแบบของชนบทอยู่
ด้วยบ้านที่มีลักษณะแตกต่างกันนี้เป็นข้อดีที่จะสามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยว ซึ่งแต่ละคนมีความชอบไม่เหมือนกัน บางคนชอบบ้านชนบทแท้ ๆ บางคนชอบบ้านสมัยใหม่
นอกจากนี้บ้านแต่ละหลังจะมีเอกลักษณ์ของมันเอง อาจจะเนื่องจากลักษณะของเจ้าของบ้าน อาชีพเจ้าของบ้าน หรือโครงสร้างพิเศษของบ้านแต่ละหลัง ซึ่งอาจจะเรียกได้ว่าบ้านทุกหลังมีเสน่ห์ของมันเอง

ดูภาพ และ รายละเอียดบ้านพัก แต่ละหลัง

หลังที่ 1 หลังที่ 2 หลังที่ 3 หลังที่ 4 หลังที่ 5 หลังที่ 6 หลังที่ 7 หลังที่ 8 หลังที่ 9 หลังที่ 10

อัตราค่าบริการ
  ราคาที่พัก คนละ 150 บาท/คืน   คลิ๊กดูรายละเอียดค่าใช้จ่ายอื่น ๆ

ผลิตภัณฑ์  ดอกเบญจมาศสายพันธุ์ และ สีต่าง ๆ เห็ดหอมสด เห็ดนางฟ้า เห็ดหูหนูขาว และ เห็ดโคนญี่ปุ่น และ ผิตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ดอื่น ๆ รวมทั้งผักปลอดสารพิษ

การเดินทาง การเดินทางสู่ที่ บ้านบุไทรโฮมสเตย์ ตำบลไทยสามัคคี โดยรถยนต์สามารถมาได้ 2 ทาง คือ

เส้นทางที่ 1 จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางองครักษ์-นครนายก-ปราจีนบุรี ระยะทางรวมประมาณ 200 กิโลเมตร ถึงสี่แยกกบินบุรีใหม่ ไปตามทางหลวงหมายเลข 304 (กบินทร์บุรี- วังน้ำเขียว - นครราชสีมา) อีกประมาณ 55 กิโเมตร ก็จะถึงตลาดศาลเจ้าพ่อ (ตลาด 79) อำเภอวังน้ำเขียว เลยมาอีก 4 กิโลเมตร ที่หลักกิโลเมตร 59 ให้แยกขวาเข้า บ้านบุไผ่ และ ไทยสามัคคี ห่างจากถนน 304 ประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะมีทางแยกซ้ายเข้า บ้านบุไทร ก่อนถึง อบต. ไทยสามัคคี ขับขี่สะดวกสบายตลอดเส้นทาง
เส้นทางที่ 2 จากนครราชสีมาใช้เส้นทางปักธงชัย - วังน้ำเขียว ตามถนนสาย 304 ระยะทาง 80 กิโลเมตร หลังจากผ่านที่ทำการของอำเภอ และ โรงพยาบาลวังน้ำเขียวมา ที่หลักกิโลเมตร 59 ให้แยกซ้าย เข้า บ้านบุไผ่ และ อบต.ไทยสามัคคี ห่างจากถนน 304 ประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะมีทางแยกซ้ายเข้า บ้านบุไทร ก่อนถึง อบต. ไทยสามัคคี เส้นทางสะดวกขับสบายตลอดเส้นทาง

แผนที่ คลิ๊ก ดูแผนที่เดินทาง